ปฐมนิเทศ นักเรียนห้องเพาะพันธุ์ปัญญา

โดย รศ.ไพโรจน์ คีรีรัตน์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
อบรมครูวิทยาศาสตร์ ระดับมัธยม หัวหน้ากลุ่มสาระประถมศึกษา และนักเรียนชั้น ม.2/2 โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ
วันที่ 31 พฤษภาคม 2560
.

โครงการเพาะพันธุ์ปัญญา เป็นโครงการฝึก “การคิดขั้นสูง (คิดแบบนักวิจัย) + ทักษะศตวรรษที่ 21 + จิตใจ (จิตตปัญญาศึกษา)” ให้แก่นักเรียน เพื่อให้ เด็กไทย มีความสามารถเทียบเท่าเด็กต่างชาติ

ผู้สนับสนุน คือ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) บมจ.ธนาคารกสิกรไทย และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

“การคิด ทักษะใหม่ และ จิตใจ” ฝึกได้ด้วยเทคนิคสอน ที่เรียกว่า “โครงงานฐานวิจัย”
โครงงานฐานวิจัย = กระบวนการวิทยาศาสตร์ (แก้ปัญหา หรือ สร้างความใหม่)