สช.เลือกศรีนครฯ นำร่อง”กิจกรรมการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์เป็นภาษาจีน”

วันที่ 8 ส.ค. 67 คณะผู้ชำนาญการจากฝ่ายวิเคราะห์นโยบายและแผน สช. นำโดยอาจารย์ชนิธตา เกตุอำไพ และคณะ จำนวน 6 ท่าน ได้เดินทางมาศึกษา ติดตาม การทดลองใช้กิจกรรมการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์เป็นภาษาจีน ระดับประถมศึกษาของโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ซึ่งเป็นโรงเรียนนำร่องและได้รับคัดเลือกจาก สช. แห่งเดียวในภาคใต้ในการทดลองกิจกรรมการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์เป็นภาษาจีน เพื่อให้ทาง สช นำผลการศึกษาครั้งนี้ไปต่อยอดในการจัดทำหลักสูตรวิทยาศาสตร์ภาษาจีนสำหรับโรงเรียนที่มีความพร้อมต่อไป โดยมี ผอ.บุปผา มณีพรหม ให้การต้อนรับ ทางคณะฯ ได้เข้าฟังการสอนการทำแบบทดสอบหลังเรียนในห้อง ป.6/1 และพูดคุยแลกเปลี่ยนกับนักเรียน หลังจากนั้น ได้มีการรายงานกระบวนการดำเนินการตั้งแต่การวางแผน การวางครูผู้สอน การเลือกกลุ่มเป้าหมาย ปัญหาและอุปสรรคที่พบให้กับทางคณะฯ รับทราบ