กิจกรรมค่ายคุณธรรม : ศรีนครฯเน้น นักเรียนเป็นคนดี มีคุณธรรม

วันที่ 20 ส.ค. 62 โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ จัดกิจกรรมค่ายคุณธรรมในโรงเรียน สำหรับนักเรียนชั้น ป.1 และป.2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักและปฏิบัติแนวชีวิตแบบวิถีชาวพุทธ เพื่อฝึกระเบียบวินัยการนั่งสมาธิ เน้นนักเรียนเป็นคนดี มีคุณธรรม มีจิตสำนึกในความเป็นไทย รู้และปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของโรงเรียน เสริมสร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ 8 ประการ ( 1. รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์  2. ซื่อสัตย์สุจริต  3. มีวินัย 4. ใฝ่เรียนรู้  5. อยู่อย่างพอเพียง  6. มุ่งมั่นในการทำงาน 7. รักความเป็นไทย  8. มีจิตสาธารณะ ) และค่านิยมหลัก 12 ประการ สามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ในการดำรงชีวิตประจำวันได้จริง มีความภูมิใจในท้องถิ่นและความเป็นไทย และมีความรู้เรื่องภูมิปัญญาท้องถิ่น