โรงเรียนภาษาจีนคุนหมิง (ประเทศจีน) ทำความร่วมมือกับ โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ว่าด้วยความร่วมมือการส่งนักเรียนไปศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (ต่อเนื่องระดับมหาวิทยาลัย)

โดยมูลนิธิโรงเรียนศรีนคร หาดใหญ่  เป็นผู้คัดเลือกนักเรียนในทุกปีการศึกษา
.
สำหรับในปีการศึกษา 2560 มีนักเรียนจากโรงเรียนศรีนครมูลนิธิทีไ่ด้รับคัดเลือกจำนวน 10 คน

โดยทุนดังกล่าวครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก
.
สำหรับวันนี้เป็นพิธีเปิดภาคเรียนเเละต้อนรับนักเรียนใหม่ ณ โรงเรียนภาษาจีนคุนหมิง เมืองคุณหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีผศ.ดร.ศักดิ์ชัย ปรีชาวีรกุล ผู้ลงแทนรับใบอนุญาต และอ.สุภาณี สวาทะสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ เดินทางไปส่งนักเรียนด้วยตนเอง