วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ ทำความร่วมมือกับสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดห้องการเรียนการสอนภาษาจีนแบบดิจิตอลโดยนำเทคโนโลยี AR (AR : Augmented Reality Technology) มาช่วยในการเรียนการสอนภาษาจีนให้สามารถเข้าใจง่าย มองเห็นภาพชัดเจนเสมือนจริง และสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยเทคโนโลยี AR หรือ ความเป็นจริงเสริม จะสามารถผนวกโลกแห่งความเป็นจริงและโลกดิจิตอลเข้าด้วยกันบนเทคโนโลยีเสมือนจริงที่แสดงภาพดิจิตอลซ้อนทับบนสภาพแวดล้อมของจริงได้ เพื่อสร้างความดึงดูด น่าสนใจ และมุมมองเพิ่มเติมแก่ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเรา เป็นการเพิ่มความสนใจในการเรียนให้กับนักเรียน ซึ่งในวันนี้มีครูจากโรงเรียนที่ทำการเรียนการสอนภาษาจีนในภาคใต้มาร่วมรับชมการสาธิตการใช้งานและร่วมพิธีเปิดกว่า 10 โรงเรียน

สำหรับห้องเรียนภาษาจีนแบบดิจิตอลจะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 อาคารกำพล โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา