วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 โรงพยาบาลหาดใหญ่เข้ามาให้บริการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก (เข็มที่ 2) ให้กับนักเรียนหญิงชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ
ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข “ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก นักเรียนชั้นป.5 ฟรี 4 แสนคนทั่วประเทศ”
ซึ่งการฉีดวัคซีน เป็นการป้องกันตั้งแต่แรกเริ่มและเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากเมื่อเป็นมะเร็งปากมดลูกแล้วจะมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาค่อนข้างสูง โดยการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก หรือวัคซีน HPV ให้เด็กหญิงในช่วงอายุ 10 – 12 ปี จะมีประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันมะเร็งปากมดลูก เนื่องจากเป็นการป้องกันตั้งแต่ยังไม่ติดเชื้อ