กิจกรรมแรกในฐานะ #โรงเรียนต้นแบบด้านอากาศยานไร้คนขับ #AerospaceSmartSchool #โรงเรียนศรีนครมูลนิธิ
.
เด็กๆได้รู้จักเพื่อนใหม่ ได้แลกเปลี่ยน ได้เรียนรู้ ได้เพิ่มทักษะ และที่สำคัญ ได้ลองบินโดรนชนิดต่างๆอย่างจุใจ

===========================================
นักเรียนโรงเรียนศรีนครมูลนิธิ เข้าร่วมการฝึกอบรม Training for Trainer on Aerospace for STEM Education
ภายใต้กิจกรรม Aerospace Smart School
วันอังคารที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 ระยะเวลาการฝึกอบรม 1 วัน
ณ อาคารศูนย์ทรัพยากรการเรียนรู้ (ตึก LRC )
.
นักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ คือ
1. ด.ช.นล พยายาม นักเรียนชั้น ม.1/5
2. ด.ช.กันตพงษ์ พงษ์ทอง นักเรียนชั้น ป.3/1
.
กิจกรรมส่งเสริมการประยุกต์ใช้อากาศยานไร้คนขับเพื่อการเรียนการสอนในโรงเรียน(AEROSPACE SMART SCHOOL)
ภายใต้โครงการสร้างความตระหนักด้านเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ “ระดับเยาวชน”
สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ(องค์การมหาชน)
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ร่วมกับ
สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.), องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)
ศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศทั่วประเทศ, Drone Academy Thailand และ DevDrone Mapper

โดยเป็นกิจกรรมส่งเสริมให้มีการประยุกต์ใช้และพัฒนาอากาศยานไร้คนขับ เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้และพัฒนากระบวนความคิดของเยาวชนไทย ผ่านกลไลการเรียนรู้ตามความสนใจหรือชมรมในโรงเรียนตามรูปแบบ STEM ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเตรียมบุคลากรของประเทศให้พร้อมต่อการพัฒนาประเทศด้วยนวัตกรรม ขับเคลื่อนเทคโนโลยีอวกาศของประเทศไทยให้ก้าวไกลในอนาคต สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติข้อที่ 3 ว่าด้วยด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพคนไทย
มีวัตถุประสงค์เพื่อ
1.เยาวชนมีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ อันจะเป็นพื้นฐานนำไปสู่การเรียนรู้ พัฒนาต่อยอด ตลอดจนนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และช่วยเหลือสังคมต่อไป
2.ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ รู้จักการทำงานเป็นทีมและรู้จักเสียสละ และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับผู้อื่น และมีความสุขกับการเรียนมากยิ่งขึ้น
3.ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเรียนการสอนอย่าง STEM ด้วยการเรียนรู้ผ่านเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับและเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ สู่ครูต้นแบบ เพื่อเป็นการกระจายความรู้เยาวชนได้อย่างยั่งยืน
เพื่อส่งเสริมให้โรงเรียนต้นแบบมีการจัดตั้งชมรม/ชุมนุม/กลุ่มเรียนรู้ เพื่อเป็นแหล่งสาธิตการเรียนรู้และประยุกต์ใช้เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับและเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ และถ่ายทอดสู่เยาวชนรุ่นอื่นต่อไป