วันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ได้มีการจัดประชุมสัมมนาในเรื่อง”โรงเรียนต้นเเบบของการเรียนการสอนภาษาจีนในภาคใต้ของประเทศไทย ปี 2560″ ณ โรงเเเรมเซ็นทารา หาดใหญ่ ซึ่งนายโจว ไฮ่ เฉิน กงสุลใหญ่สาธารณประชาชนจีน ประจำจังหวัดสงขลา ได้พูดคุยเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนภาษาจีน เเละมอบเงินสนับสนุนจากสถาบันฮั้นปั้นให้กับโรงเรียนในเครือข่ายสอนภาษาจีนภาคใต้เเห่งประเทศไทย ห้องเรียนขงจื่อโรงเรียนศรีนคร และโรงเรียนต้นเเบบการเรียนการสอนภาษาจีนทั้ง 7 โรงเรียน โรงเรียนละ 500,000 บาท

天上又掉馅儿饼啦~~~2️0️1️7️年??南部“华文教育示范学校”工作座谈会今天在高端大气上档次的合艾Centrara酒店胜利召开。??驻宋卡总领事周海成阁下携??对??华文教育的殷切希望及数不清零的“巨款”与泰南华文民校联谊会、国光中学孔子课堂、7️所华文示范学校、2️所贫困学校的负责人[憨笑]聚一堂,聊聊过去,侃侃未来,发发泰铢?……没错,发钱啦!与会的每所学校都领到了来自中国国侨办支持泰国华文教育的5️0️0️0️0️0️泰铢资助金!5️0️0️0️0️0️啊!有没有一点点震撼,有没有一点点感动,有没有一点点羡慕嫉妒恨啊!啥也别说了,兄弟姐妹们,为了????友谊,撸起袖子加油干吧!